Đâu là kiến thức quan trọng đối với biển báo đường bộ

0
21

Nước ta có hơn 90 triệu dân, với hơn 40 triệu xe máy. 3 triệu xe ô tô, với tình hình giao thông nhìn chung vẫn chưa thực sự an toàn. Và chúng ta cũng cần chủ động tìm hiểu ý nghĩa của từng loại biển báo để chấp hành đúng quy định. Bạn sẽ rõ hơn về các loại biển báo giao thông với bài viết dưới đây của chúng tôi, chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều khiển phương tiện của mọi người đấy.


Tùy theo mục đích và yêu cầu của tuyến đường mà người ta sẽ lựa chọn và sử dụng các loại biển phù hợp. Nếu như phải kể chi tiết thì có rất nhiều, xong chúng ta có thể quy chúng thành 6 loại dưới đây, đó là biển chỉ dẫn, biển hiệu lệnh, biển báo nguy hiểm, biển báo cấm, biển phụ, vạch kẻ đường.Nếu bạn đang lưu thông trên đường và thấy một biển báo có hình tròn, viền màu đỏ, hình vẽ đen trên nền trắng thì ngay lập tức đi chậm hoặc dừng lại, xem chúng cấm điều gì nhé. Thông thường, nội dung cấm sẽ được thể hiện thông qua hình ảnh hoặc chữ số có trên hình đấy. Cũng có một vài trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn biển hình bát giác số 122 chuyên dùng để báo dừng lại hay biển cấm đỗ các ngày chẵn lẻ sẽ có nền màu xanh, hình vẽ màu trắng,… Trên nhiều tuyến đường, khi không có đèn hiệu hay người điều khiển giao thông, chúng ta cần tuân theo sự hướng dẫn từ các loại biển hiệu lệnh. Chúng sẽ có dạng tròn, nền xanh hình vẽ màu trắng. Những thông tin được thể hiện trên biển hiệu lệnh sẽ hướng dẫn mọi người đi theo cung đường an toàn hơn.


Biển báo giao thông cũng được chia thành nhóm chính và nhóm phụ. Trong đó nhóm chính đó là 4 loại biển báo đã được chúng tôi thông tin ở phần trước, bao gồm biển cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn. Bên cạnh hoặc phía dưới chúng người ta sẽ lắp thêm các tấm biển phụ để bổ sung thêm thông tin hoặc hạn chế đặc biệt. Hãy nhớ, hình dáng của chúng là vuông, chữ nhật, nền trắng, hình vẽ và viền màu đen.


Vạch kẻ đường là một tín hiệu giao thông, chúng ta có thể dựa vào chúng để phân làn an toàn, di chuyển có quy củ, đảm bảo xe lưu thông ổn định hơn. Hiện nay, chúng ta có 9 loại vạch kẻ đường, chia thành 2 nhóm lớn đó là vạch kẻ đường dạng đứng và vạch kẻ đường dạng ngang.


>>> Xem thêm : xem biển báo giao thông đường bộ – ý nghĩa của biển báo đường bộ có thực sự khó nhớ như lời đồn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.