Những món ăn Nhật nào được chấm điểm cao nhất hiện nay

0
30

Hiện nay tại Nhật Bản có rất nhiều món ăn được tạo ra là nhờ vào sự kết hợp giữa hai nền văn hóa Đông Tây, qua sự đổi mới, sáng tạo làm nên nét riêng. Hiện nay, ẩm thực Nhật Bản là nơi giao thoa văn hóa giữa châu Á và châu Âu. Mang tới những trải nghiệm đặc biệt hơn nữa cho người dùng. Cùng đi tìm câu trả lời tại bài viết dưới đây cùng Ussina nhé.


>>> Xem thêm : những nơi cầu hôn lãng mạn – Ẩm thực Nhật Bản và mối liên hệ với ẩm thực Châu Âu


Từ thời xa xưa người Nhật đã tâm niệm bữa ăn không chỉ đơn giản là làm ngon miệng, no bụng mà còn là thực hiện cách chức năng xã hội vô cùng quan trọng. Chính suy nghĩ này đã góp phần tạo nên một nền ẩm thực vô cùng đa dạng và độc đáo.Cá lên men là một trong những món ăn hiện đang được sử dụng khá phổ biến tại Nhật Bản. Và hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng món ăn này được bắt nguồn đầu tiên tại khu vực sông Mê Kông. Sau đó nó mới được lưu truyền các quốc gia như Nhật Bản hay Trung Quốc.


Khi nhắc tới ẩm thực Nhật Bản nhiều người thường nghĩ ngay tới sushi, sashimi,.. Xong còn một món ăn nữa cũng là người ta nhớ tới xứ phù tang, đó chính là tempura. Đây là một món ăn là từ hải sản hoặc rau củ, tẩm thêm bột và chiên ngập dầu. Món ăn trên được giới thiệu từ thế kỷ 16 và là sự kết hợp của thực phẩm Bồ Đào Nha.


Sashimi là món ăn thuộc Washoku và có sự phổ biến nhất. Nguyên liệu làm nên món ăn này là hải sản tươi sống, có độ tươi ngon và rất ngót. Chúng được yêu cầu phải đánh bắt bằng những dụng cụ riêng biệt và xử lý bằng phương pháp đặc biệt ngay sau khi đưa lên bờ. Đây được coi là “tiêu chuẩn sasimi’ mà bất cứ đầu bếp nào cũng phải biết.


Nhà hàng Ussina Việt Nam là địa điểm hoàn hảo để bạn thưởng thức tinh hoa ẩm thực Nhật. Trong đó nổi bật nhất phải kế tới những món ăn được làm từ thịt bò Wagyu thượng hạng. Chúng ta đang sống trong giai đoạn mà sự giao lưu văn hóa giữa các khu vực được đẩy mạnh ở tất cả các lĩnh vực, trong đó bao gồm cả ẩm thực.  Đâu là điều chúng ta cần chú ý về sự kết hợp vô cùng đặc biệt này?


>>> Xem thêm : Chúc mừng sinh nhật anh trai – Top 10 món ăn Nhật được đánh giá cao hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.