Sử dụng túi cafe để pha cafe tại nhà

0
337

Phương pháp này sử dụng túi cà phê yêu thích của bạn – nó tương tự như túi trà, nhưng có bã cà phê bên trong. (Hãy nghĩ về điều này như một Keurig không có cốc K.) Đây là một trong những cách pha cà phê đơn giản và nhanh nhất mà không cần máy. Bất kỳ túi cà phê, cùng với nước nóng và cốc cà phê của bạn, là tất cả những gì bạn cần.

Những Gì Bạn Cần

 • Túi cà phê (Mua từ bất kỳ siêu thị)
 • Nước nóng (ngay dưới sôi)

Làm Thế Nào Để Làm Nó

 1. Đun nước bằng ấm, chảo hoặc nồi – hoặc đơn giản là đặt cốc của bạn vào lò vi sóng. Đun sôi nước, sau đó ngay lập tức biến nhiệt tắt. Hãy để cho mát nước đun sôi trong khoảng 30 giây.
 2. Đặt túi cà phê của bạn vào một cốc sạch và rót nước chậm vào đó. Hãy chắc chắn để có được túi cà phê đầy đất của bạn bão hòa với nước nóng, đến mức bạn muốn.
 3. Dốc túi cà phê trong nước nóng khoảng 4 phút. Điều chỉnh độ mạnh của bia của bạn bằng cách quản lý thời gian dốc: 2-3 phút sẽ cho bạn cốc yếu hơn, 5 đến 6 phút sẽ mang lại cốc mạnh hơn.
 4. Khi bạn đã đạt đến thời gian dốc mong muốn, hãy cẩn thận tháo túi cà phê và loại bỏ nó.

Tàn bạo? Có thể, nhưng việc thiếu máy pha cà phê sẽ không thành vấn đề. Phương pháp này nhanh chóng, dễ dàng và không cần bất kỳ người pha cà phê.

Làm Một Túi Cà Phê 

Phương pháp này rất giống với phương pháp trên (The Coffee Bag) liên quan đến quy trình sản xuất bia, với một vòng xoắn DIY. Bạn làm gì khi nhận ra mình không còn túi cà phê? Không, bạn không được khóc hay uống cà phê hòa tan. Hãy tự làm một túi cà phê chết tiệt!

Bạn thậm chí có thể sử dụng túi trà và cẩn thận thay thế trà bằng cà phê xay. Tôi thích phương pháp này hơn túi cà phê mua tại cửa hàng vì bạn có tùy chọn xay đậu tươi.

Thật đơn giản, thực sự: bạn đang làm một túi trà và thay thế trà bằng bã cà phê thô vừa.

Những Gì Bạn Cần

 • Nước nóng (ngay dưới sôi)
 • Một nguồn nhiệt (nồi điện, ấm đun nước, nồi, hoặc lò vi sóng)
 • Chuỗi (tốt nhất là không bọc nhựa hoặc bất cứ thứ gì sẽ tan chảy khi được làm nóng)
 • Bã cà phê (bất cứ nơi nào từ trung bình đến thô)

Làm Thế Nào Để Làm Nó

 1. Đun nước sôi bằng cách sử dụng bất kỳ nguồn sưởi ấm có sẵn. Một khi nó sôi, loại bỏ nhiệt ngay lập tức.
 2. Lấy ra một lượng bã cà phê bạn sử dụng cho tách cà phê thông thường của bạn – khoảng hai muỗng cho mỗi 250 ml nước.
 3. Đặt bã vào giữa bộ lọc cà phê của bạn, sau đó buộc chặt phần trên cùng với một chuỗi dài. Hãy chắc chắn không đóng gói túi quá chặt – bạn cần chỗ cho bã cà phê mở rộng ra một chút khi chúng nở. Để lại một chút chuỗi miễn phí đủ dài để bạn dễ dàng kéo túi ra khỏi cốc.
 4. Đặt túi cà phê của bạn vào cốc, và đổ nước nóng trực tiếp lên nó. Đổ đầy cốc đến mức mong muốn của bạn và đảm bảo ngập hoàn toàn túi để đảm bảo trích xuất căn cứ của bạn.
 5. Giữ túi cà phê của bạn trong cốc và để cho nó dốc. Pha 2-3 phút nếu bạn muốn một cốc bia yếu hơn, hoặc 4-5 phút nếu bạn muốn thứ gì đó mạnh hơn.
 6. Khi hết thời gian, kéo dây để tháo túi cà phê của bạn và thưởng thức pha cà phê của bạn.

xem thêm:

cách pha cafe đen

cách pha cafe mocha

Máy pha cà phê Epicure
Địa chỉ: 436 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 090 692 6919
web: https://epicure.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.