Tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT đến cô học trò nghèo trả lại của rơi

0
159

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 11h ngày 14/11, trên đường đi học về, khi đi qua thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), em Lâm bất ngờ nhặt được chiếc túi ni lông màu đen rơi bên đường. Khi mở ra xem, em Lâm phát hiện bên trong có 30 triệu đồng.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tặng giấy khen của Giám đốc Sở này cho em Lâm.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tặng giấy khen của Giám đốc Sở này cho em Lâm.

Sau khi nhặt được số tiền lớn, em Lâm đã đứng chờ người đánh rơi quay lại để trả. Khoảng 1 tiếng sau, ông Nguyễn Tâm Thăng, Trưởng thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa, cùng người thân đang đi dò hỏi người dân sống ở hai bên đường để tìm lại số tiền đã đánh mất. Ngay lập tức, em Lâm gọi ông Thăng lại và cho biết em đã nhặt được số tiền nên đứng đợi để trả lại.

Sau khi nhận được tiền từ tay em Lâm, ông Thăng vô cùng vui mừng và có gửi cho Lâm một ít tiền để cám ơn nhưng em không nhận. Ngay sau đó, ông Thăng đã đến nhà em Lâm và lên gặp Ban giám hiệu nhà trường để cảm ơn hành động đẹp của em học sinh này.

Trước hành động đẹp của em Lâm, trong buổi sinh hoạt Đội, Ban giám hiệu trường THCS Cẩm Hòa đã tổ chức tuyên dương em Lâm trước toàn thể các em học sinh và nhà trường.

Chiều 17/11, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nữ Y cũng đã đến tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo Trường THCS Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên và tuyên dương em Trần Thị Tùng Lâm.

Được biết, hoàn cảnh gia đình em Lâm vô cùng khó khăn, người mẹ bỏ nhà ra đi lúc em mới 4 tuổi. Hiện bố của em Lâm đã lấy vợ mới và em đang ở chung với bố. Hằng ngày em phải thức dậy từ 4h sáng để xuống chợ phụ giúp gia đình làm thịt và xay cá cho khách sau đó mới tới trường.

Tiến Hiệp

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.