Bảo hiểm giáo dục nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam

0
247

Đang ở tháng thứ 4 của thai kỳ, chị Uyên Phương (29 tuổi) đã tính đến kế hoạch tài chính cho việc giáo dục của con sau này. Chị Phương cho biết, hai vợ chồng đã chủ động cân đối kế hoạch chi tiêu ngay khi biết nhà có thêm thành viên. Tuy nhiên, trước những rủi ro không thể lường trước của cuộc sống, anh chị quyết định tìm mua gói bảo hiểm giáo dục để đảm bảo tương lai học vấn cho con.

Sau khi tìm hiểu một số sản phẩm trên thị trường, chị Phương nhận thấy, đa phần các gói bảo hiểm giáo dục đều theo đúng tâm lý của các ông bố bà mẹ trẻ, tích hợp nhiều nhu cầu quan trọng trong việc nuôi dạy con cái.

“Các sản phẩm này hướng đến mục tiêu đầu tiên là bảo vệ, rồi sau đó mới là tiết kiệm, đầu tư để đảm bảo con có một nguồn ngân sách ổn định riêng dành cho việc học”, chị Phương chia sẻ.

Nhiều bậc phụ huynh tham gia bảo hiểm giáo dục cho con ngay trong từ khi bắt đầu thai kỳ.

Nhiều bậc phụ huynh tham gia bảo hiểm giáo dục cho con ngay trong từ khi bắt đầu thai kỳ.

Với vị trí quản lý cấp trung cho một công ty vận tải tại TP HCM, mức thu nhập của anh Phạm Minh vẫn đủ để dành ra một khoản lo việc học của con. Nhưng gia đình đông thành viên dẫn đến chi tiêu nhiều hơn trong khi vật giá ngày càng leo thang.

Nhiều tháng, hai vợ chồng tiêu xài lạm vào quỹ để dành nên quyết định mua bảo hiểm như một khoản “của để dành” cho con. Theo anh, hợp đồng bảo hiểm bắt buộc đóng phí hàng tháng nên các bậc phụ huynh phải chủ động hơn trong kế hoạch tài chính, tính toán chi tiêu phù hợp, giảm thiểu tình trạng “vung tay quá trán”.

“Nếu mọi sự suôn sẻ, vợ chồng khỏe mạnh thì khoản đầu tư vào hợp đồng bảo hiểm kia có thể xem như quà tặng để con lập nghiệp. Còn nhỡ có rủi ro gì xảy đến ít ra vẫn còn nguồn quỹ dự phòng để việc học hành của con không bị gián đoạn”, anh Minh nhận xét.

Bảo hiểm giáo dục là sản phẩm ngày càng được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn.

Bảo hiểm giáo dục giúp phụ huynh an tâm về việc học của con trong tương lai.

Theo một báo cáo do tổ chức W&S công bố hồi năm 2015, bảo hiểm giáo dục xếp thứ 4 trong số các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được người Việt Nam đầu tư nhiều nhất, dù mới xuất hiện trên thị trường.

Trước nhu cầu ngày càng cao của các bậc phụ huynh, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã đa dạng hóa danh mục sản phẩm bằng các gói bảo hiểm giáo dục. Thời hạn hợp đồng của loại bảo hiểm này thường trên 10 năm.

Các chuyên gia khuyến cáo phụ huynh nên lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp dựa trên khả năng và nhu cầu tài chính của mình, mức độ uy tín của công ty bảo hiểm. Với bảo hiểm nhân thọ, tham gia sớm thì thời gian được bảo vệ càng dài. Các bậc cha mẹ nên lập ra lộ trình đóng phí cụ thể và yêu cầu được tư vấn rõ ràng, chi tiết.

“Khi chọn sản phẩm bảo hiểm giáo dục phù hợp đồng nghĩa tương lai học vấn của con bạn sẽ được đảm bảo, san sẻ phần nào áp lực phải tạo những điều kiện học tập tốt nhất cho con trong quãng thời gian dài”, đại diện một công ty bảo hiểm nhận xét.

Lộc An

“Chubb Life – Tương lai hoàn hảo” là một trong những giải pháp bảo vệ tài chính mới nhất của Chubb Life nhằm giúp các bậc cha mẹ yên tâm về tương lai học vấn của con trẻ. Sản phẩm có nhiều quyền lợi bảo hiểm như:

– Cả gia đình cùng được bảo vệ trong một hợp đồng từ giai đoạn thai kỳ của mẹ đến khi con trưởng thành.

– Quyền lợi tiền mặt (quyền lợi học vấn) luôn đảm bảo sẵn sàng cho trẻ trên con đường học vấn.

– Quyền lợi đăng khoa vinh danh tân sinh viên top 10 vào các trường đại học hoặc cao đẳng công lập toàn quốc.

– Quyền lợi hỗ trợ tài chính và quyền lợi miễn đóng phí sẽ đảm bảo kế hoạch học vấn của con khi cha mẹ gặp chuyện không may.

– Quyền lợi hỗ trợ viện phí, bệnh nan y hay thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, chăm sóc sức khỏe của trẻ từ khi mới sinh ra đến khi hết hạn hợp đồng bảo hiểm.

– Dịch vụ tư vấn miễn phí 24/7 về y tế và du học toàn cầu, được cung cấp bởi Aspire Lifestyles – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn du học, tư vấn y tế và chăm sóc sức khỏe toàn cầu.

Thông tin sản phẩm xem tại đây. Hotline: 028.38248123.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.