Mẹo tiết kiệm online của những người mới đi làm

0
217

Sau 5 tháng đi làm, Ngô Mai Linh (quê Phú Thọ) đã có 2 sổ tiết kiệm online trong ngân hàng. Vốn xuất thân từ gia đình thuần nông nên bản tính thu vén, chi tiêu vừa phải trở thành thói quen của cô gái 24 tuổi.

“Tôi từng nghĩ phải có trong tay 5-7 triệu đồng thì mới có thể ra ngân hàng mở sổ. Sau này, khi biết hình thức tiết kiệm online dạng gửi góp với số tiền khởi đầu chỉ một triệu đồng khá phù hợp với thu nhập hiện nay của tôi”, Linh tâm sự.

Hải Anh, nhân viên thu ngân tại một hệ thống siêu thị lớn ở Hà Nội có tới 3 sổ tiết kiệm online. Một sổ kỳ hạn 3 tháng dành cho việc trả tiền thuê nhà (tiền nhà cô đóng theo quý), một sổ kỳ hạn một tháng để học thêm tiếng Anh và một sổ kỳ hạn một năm để dành tiền mua xe máy mới.

Ngoài làm thu ngân ở siêu thị, Hải Anh cũng cộng tác làm thêm cho một vài dự án phi chính phủ. Tiền công được trả tiền theo phân kỳ khi dự án kết thúc. Khi có thu nhập phát sinh dù nhỏ có lập tức chuyển vào một trong các sổ tiết kiệm.

Các ngân hàng thiết kế các sản phẩm tiết kiệm phù hợp với thu nhập của từng đối tượng khách hàng.

Các ngân hàng thiết kế các sản phẩm tiết kiệm phù hợp với thu nhập của từng đối tượng khách hàng.

Hải Anh thừa nhận, các sổ tiết kiệm gửi góp này giúp cô nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cá nhân. “Từ hồi dùng tiết kiệm gửi góp, tôi khá chủ động cho các khoản chi tiêu. Mỗi lần đến kỳ đóng tiền nhà, tôi không cảm thấy căng thẳng nữa bởi đã có sẵn khoản tiền đó trong tài khoản”, cô gái 26 tuổi chia sẻ.

Thực tế, tiết kiệm online dạng gửi góp đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ bởi rất phù hợp với những người không có sẵn khoản tiền tiết kiệm lớn nhưng lại có thu nhập ổn định hàng tháng. Đây cũng là cách giúp người dùng dễ dàng tích cóp tiền hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm cho những kế hoạch chi tiêu như tiền học, tiền mua xe hay xây sửa nhà cửa…

Nắm bắt nhu cầu này, thời gian qua tại nhiều ngân hàng khá đa dạng các hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến, trong đó có gói Ong Vàng tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank).

Đây cũng là ngân hàng được Mai Linh lựa chọn để dành dụm tiền mỗi tháng. Cô cho biết, sau khoản gửi một triệu đồng ban đầu, cô có thể gửi góp linh hoạt trong các lần sau, mỗi lần tối thiểu 50.000 đồng bất cứ lúc nào, không bị giới hạn bởi thời gian làm việc của ngân hàng.

“Chưa kể, gói Ong Vàng được thiết kế khá hiểu tâm lý người dùng khi cho phép khách hàng thoải mái đổi tên các ví theo từng mục đích để dễ dàng quản trị. Ngoài ra, chủ tài khoản còn được đặt lệnh tự động trích tiền gửi góp định kỳ từ tài khoản trả lương hàng tháng ngay khi có lương”, Linh hào hứng.

Đại diện Maritime Bank cho biết, gửi tiết kiệm góp Ong Vàng là một trong số sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng tại ngân hàng lúc này. Lãi suất đến 8,9% một năm – cao hơn so với gửi lãi suất thường tới 3%.

Cụ thể, với những khách hàng đang tham gia gói M-Saving có số dư tài khoản thanh toán hàng tháng từ 5 triệu đồng mà có sẵn sổ tiết kiệm online dưới 30 triệu đồng, ngân hàng sẽ cộng thêm 0,5% lãi suất cho những lần gửi góp 10 triệu đồng tiếp theo; có sổ tiết kiệm online từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng được cộng thêm 1% lãi suất cho những lần gửi góp 10 triệu tiếp đó.

Riêng khách hàng có sổ tiết kiệm online từ 100 triệu đồng sẽ hưởng mức cộng thêm 2% lãi suất, giúp khách hàng được hưởng lãi suất 8,9% một năm cho những lần gửi góp 10 triệu đồng tiếp theo.

Ngoài ra, từ nay đến 29/10, người dùng tham gia gửi góp còn có cơ hội trúng giải tháng lên tới 66 triệu đồng và giải đặc biệt cuối chương trình là 666 triệu đồng.

“Tiết kiệm gửi góp Ong Vàng là một trong những sản phẩm khá hữu ích với những bạn trẻ mới đi làm, giới văn phòng, không có sẵn những khoản tiền lớn để tiết kiệm nhưng lại có thu nhập ổn định hàng tháng. Với sản phẩm này, người dùng có thể tích cóp hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm cho những kế hoạch chi tiêu lớn nhỏ khác nhau”, đại diện ngân hàng cho biết.

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.