Những nguyên tắc khi tiếp thị về nữ quyền

0
319

Trong văn hóa phương Tây hiện nay, địa vị của phụ nữ ít hơn lý tưởng, bất chấp sức mạnh cơ sở của phong trào, và sự phô trương của giới truyền thông cổ vũ rằng chúng ta đang chiến thắng trong trận chiến này. Việc truy tố tội hiếp dâm và tấn công tình dục phần lớn không thay đổi , với ước tính 31% các vụ việc được báo cáo và tỷ lệ kết án dưới 1%. Ngay cả các trường hợp tấn công tình dục người nổi tiếng cũng không được báo cáo, không bị trừng phạt hoặc được giảm thiểu. Việc bãi bỏ quy định đã làm suy yếu quyền của người lao động, điều này làm tăng rủi ro cho phụ nữ tại nơi làm việc, nơi quấy rối tình dục không được báo cáo và không bị trừng phạt. Phụ nữ được thống kê vẫn được trả lương thấp vào năm 2019, ở mức 74 cent cho mỗi đô la nam. Theo kinh nghiệm sống, nó biểu hiện như một sự suy yếu khả năng trí tuệ của chúng ta; sợ không được tin tưởng; do dự để yêu cầu giá trị của một người; xa lánh đồng nghiệp nam; sự không tin tưởng vào động lực của các sếp nam trong văn hóa công sở rộng lớn hơn; và tránh chung các bãi đậu xe, ngõ tối, Ubers, các trang web hẹn hò và các đối tác trong nước. Trải nghiệm của phụ nữ không dành cho người yếu tim.

Tôi trình bày những sự thật này không phải để rao giảng hay đánh cược, thay vào đó là vẽ một bức tranh rõ ràng và điền vào những đường nét thân mật của thực tế phụ nữ để thông báo trách nhiệm mà các thương hiệu đảm nhận khi họ quyết định ‘cắm vào’ nữ quyền như một cơ hội phát triển. Nói với chúng tôi rằng chúng tôi xinh đẹp và mạnh mẽ ở mọi lứa tuổi hay kích cỡ, có lông nách hay không, với một đối tác hoặc độc thân, thậm chí nói với những người đàn ông rằng họ cư xử tồi (dù rất dũng cảm) chiến lược nhắn tin của bá chủ không kích động sâu sắc, có hệ thống thay đổi văn hóa của chúng ta cần phải phá bỏ các cấu trúc của chủ nghĩa phân biệt giới tính. Để thực sự thách thức chủ nghĩa tình dục là làm gián đoạn các cơ chế và làm suy yếu nền tảng sức mạnh mà nền văn hóa của chúng ta được xây dựng. Và trong một xã hội mà quyền lực  tư bản, nữ quyền và chủ nghĩa tư bản sẽ mãi mãi rơi vào bế tắc.

Tuy nhiên, có những điều mà các thương hiệu có thể và nên làm nhiều hơn để trở thành những người ủng hộ có trách nhiệm và đồng minh, đó là về sự hiểu biết sâu sắc và tôn trọng vai trò của họ trong cuộc sống của phụ nữ, và biết rằng họ là người tiếp thị.

đọc thêm: khóa học marketing cho người mới

Nguyên tắc hướng dẫn để tiếp thị mạnh mẽ và đạo đức hơn cho phụ nữ

  1. Đừng định vị thương hiệu của bạn như một giải pháp quan trọng cho vấn đề phân biệt giới tính, hoặc thậm chí là một người ủng hộ nữ quyền, nếu mục tiêu đầu tiên trong bản tóm tắt của bạn là kiếm tiền. Phụ nữ sẽ cảm nhận được sự hoài nghi này, vì vậy bạn sẽ được phục vụ tốt nhất để lưu chiến lược này cho một sáng kiến ​​khác.
  2. Tôn vinh những trải nghiệm sống của phụ nữ và phản ánh chúng một cách thực tế trong tiếp thị của bạn; là một thương hiệu, bạn không phải là giải pháp hay vị cứu tinh. Tận dụng những hiểu biết của người tiêu dùng nơi tồn tại những khoảng trống và thực sự lắng nghe. Học tập tiêu dùng định tính có thể là một giáo viên tuyệt vời.
  3. Sống mục đích và giá trị của bạn bên trong tổ chức của bạn nếu có sự quấy rối tình dục trong tổ chức của bạn, hãy giải quyết nó. Phụ nữ trả lương như nhau. Đừng tạo ra những thông điệp tiếp thị bên ngoài truyền cảm hứng cho phụ nữ nhiều hơn, chấp nhận rủi ro, sống cuộc sống tốt nhất của họ, nếu bạn đang đẩy lùi tài năng và tiềm năng của phụ nữ trong chính tổ chức của bạn.
  4. Nói cách khác, đừng trở thành một ‘kẻ chia rẽ thương hiệu’, đừng giải thích những trải nghiệm của phụ nữ với họ, đừng trí thức hóa, xa cách hay giảm thiểu những trải nghiệm này, đừng làm cho nó trở nên buồn cười hay ngớ ngẩn hay đơn giản. và hoài nghi không xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng.
  5. Giáo dục và đắm mình vào các vấn đề. Đọc cho đến khi bạn cảm thấy sự phòng thủ của bạn dịu đi và tâm trí của bạn mở ra. Đọc cho đến khi bạn chạm vào sự đồng cảm của riêng bạn. Là nhà tiếp thị, đây là công việc của chúng tôi.
  6. Hiểu, tiếp thu và truyền giáo một mô hình thương hiệu theo mục đích và đo lường tất cả công việc của bạn chống lại nó. Nó chạm vào các thiên thần tốt hơn của chúng ta và hoạt động như một Sao Bắc Đẩu khi các quyết định khó khăn hoặc khó hiểu.

Phụ nữ thực hiện hơn 80% tất cả các quyết định mua hàng. Họ xứng đáng với sự tôn trọng của chúng tôi, sự bảo vệ và đôi tai của chúng tôi. Tất cả chúng ta có thể làm tốt hơn, và nhiều người đang cố gắng, và nỗ lực đó cũng xứng đáng với sự tôn trọng và hỗ trợ của chúng ta. Sống mục đích thương hiệu của bạn từ trong ra ngoài, từ nhân sự đến chính sách đến chiến lược tiếp thị, cho phép thương hiệu của bạn thành sự thật với chính mình và dễ dàng đặt con người lên hàng đầu mà không phải hy sinh các cơ hội phát triển quan trọng. Nó tạo ra một chu kỳ đạo đức trong tổ chức của bạn thu hút nhân tài, đổi mới, mối quan hệ người tiêu dùng, tăng trưởng, khả năng và vốn.

đọc thêm: tư vấn marketing

Vĩnh Thái Marketing

Tầng 6 tòa nhà 88, Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0942 366 999
website: https://vinhthaicommunication.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.