PV GAS lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất 2017

0
184

Cụ thể, Forbers Việt Nam đã vinh danh và trao chứng nhận cho 50 công ty niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam thuộc 13 lĩnh vực. Trong đó có ba đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) gồm Tổng công ty Khí Việt Nam – PV GAS (mã chứng khoán: GAS), Công ty cổ phần Điện Nhơn Trạch 2 (NT2) và Công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans).

polyad

Bà Võ Thị Minh Ngọc, ủy viên Hội đồng quản trị PV GAS đã đại diện công ty lên nhận chứng nhận của Forbes trong lễ vinh danh.

“Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” do Forbes Việt Nam xếp hạng là danh sách những công ty đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua các chỉ số tài chính được công bố, bao gồm các công ty niêm yết tại Sở giao dịch TP HCM (HSX) và Sở giao dịch Hà Nội (HNX).

Trong buổi lễ, đại diện Forbes Việt Nam nhận định, danh sách xếp hạng những công ty niêm yết tốt nhất thị trường của Việt Nam 2017 đã phản ánh bức tranh kinh tế Việt Nam và diễn biến thị trường chứng khoán năm qua.

Theo thống kê của Forbes Việt Nam, 50 công ty trong danh sách năm nay chiếm giá trị vốn hóa 70,8% vốn hóa hai sàn HSX và HNX. Tổng lợi nhuận của các công ty trong danh sách đạt 106,949 tỷ đồng, tăng 34%. Danh sách lần thứ sáu của Forbes Việt Nam cho thấy sự bứt phá của nhiều công ty lớn, trong đó, dấu ấn đến từ khối tư nhân.

Đồng thời, danh sách này cũng chứng minh thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt được nhiều dấu ấn tích cực trong năm 2017 như: chỉ số VNIndex phá kỷ lục cũ, thị trường chứng khoán phái sinh đi vào hoạt động, quá trình thoái vốn ở các doanh nghiệp hàng đầu như Vinamilk, Sabeco có kết quả ngoài mong đợi, nhiều doanh nghiệp tư nhân đầu ngành mới lên sàn như Vinhomes, Vincom Retail, VPBank, HDBank, Techcombank… và đưa quy mô thị trường tăng vọt.

Tính đến trung tuần tháng 5/2018, vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt 168 tỷ đôla Mỹ, tương đương 80% GDP (chưa tính Vinhomes niêm yết ngày 17/5 vốn hóa khoảng 13 tỷ đô la Mỹ).

Để thực hiện danh sách này, Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp xếp hạng công ty của Forbes (Mỹ), có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của năm năm liên tiếp giai đoạn 2013 – 2017 (trong trường hợp các công ty có niên độ tài chính kết thúc giữa năm, Forbes Việt Nam sẽ sử dụng số liệu của niên độ kế toán gần nhất).

polyad

PV GAS đã được Forbes đánh giá trong “Top doanh nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam”.

Theo danh sách tôn vinh năm 2017 của Forbes tại Việt Nam, liên tiếp lần thứ 6, PV GAS đã được Forbes đánh giá trong “Top doanh nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam”. Cụ thể, PV GAS đứng thứ nhì về doanh thu, lợi nhuận sau thuế và nằm trong top 3 công ty dẫn đầu về vốn hóa thị trường.

Nằm trong chuỗi hoạt động của lễ vinh danh còn có triển lãm các doanh nghiệp hàng đầu của top 50, diễn đàn kinh doanh 2018 do Forbes Việt Nam tổ chức với chủ đề “Tạo dựng tăng trưởng bền vững”. Sự kiện đã thu hút gần 400 khách mời là các nhà lãnh doanh nghiệp, hoạch định chính sách, chuyên gia tư vấn hàng đầu…

(Nguồn: PV GAS)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.