Ra mắt không gian hỗ trợ cộng đồng Blockchain đầu tiên tại Việt Nam

0
231
Chú thích ảnh
Không gian đọc sách và giao lưu tại All In Station.

AIS có tổng diện tích gần 1.000m2 đặt tại Khu đô thị Sala, Quận 2, với nhiều khu vực được thiết kế linh hoạt dành riêng cho các mục đích hoạt động khác nhau như thư viện đọc sách, nơi làm việc nhóm, nơi tổ chức các buổi giao lưu, hội thảo…

Phát biểu tại buổi ra mắt AIS, ông Hà Hoàng Linh, Thành viên sáng lập, Giám đốc AIS cho biết, cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4 nói chung và nền công nghiệp blockchain (công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian) đang làm thay đổi mạnh mẽ thế giới, từ phương thức sản xuất, cung ứng dịch vụ, sản xuất kinh doanh đến cách thức tiêu dùng, cách thức giao tiếp. Đó là động lực mới cho cải cách phát triển, mang tính đột phá, là cơ hội vàng để Việt Nam có thể tiếp cận, bắt kịp những thành quả khoa học công nghệ để vươn lên về kinh tế.

Theo ông Hà Hoàng Linh, blockchain và các startup có vô vàn tiềm năng để phát triển tại Việt Nam nhưng cần đến một sự nhìn nhận và kết nối đúng đắn. Sứ mệnh của AIS là liên kết mạng lưới, hỗ trợ chính sách cho hệ sinh thái blockchain và startup ra đời. Các hoạt động của AIS được xây dựng để tạo ra lợi ích lâu dài cho các thành viên tham gia.

“Không chỉ đem đến không gian nghiên cứu, làm việc lý tưởng, AIS hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp liên kết với chuyên gia, các quỹ đầu tư để kêu gọi vốn, các tổ chức và cá nhân liên quan. AIS cũng dự kiến cung cấp nền tảng Startup Portal nơi tất cả mọi người có thể tìm kiếm thông tin, đánh giá về startup, đem đến thông tin khách quan cho cơ quan quản lý để xây dựng khung pháp lý về blockchain”, ông Linh cho biết.

Bà Nguyễn Thy Nga, Thành viên chiến lược của AIS, đồng thời là Giám đốc Quỹ Vietnam Innoventures chia sẻ: Việt Nam ngày càng có nhiều tiềm năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài dành cho blockchain, tuy nhiên Việt Nam hiện chưa có khung pháp lý để phát triển ngành công nghiệp này. Hiện nay, các đơn vị quản lý nhà nước đang cần thu thập thông tin thị trường blockchain trên thế giới để xây dựng chính sách còn các startup gặp nhiều khó khăn trong việc kết nối với cơ quan quản lý, nguồn vốn, thị trường…

Vì thế AIS sẽ tập trung vào việc kết nối chính sách, truyền thông, các quỹ đầu tư, mạng lưới chuyên gia và thị trường trong nước và quốc tế để giải quyết các khó khăn cho đội ngũ startup đồng thời tạo nền tảng dữ liệu để cơ quan quản lý nhà nước xây dựng khung pháp lý phù hợp cho lĩnh vực blockchain trong tương lai.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.