Tổng thống Mexico rao bán chuyên cơ vì ‘xa xỉ quá mức cần thiết’

0
152

Tổng thống Mexico – Andres Manuel Lopez Obrador đang hoàn thành lời hứa trong chiến dịch tranh cử bằng cách rao bán chiếc chuyên cơ Boeing 787 Dreamliner. Đây là chiếc may bay từng phục vụ đi lại cho Cựu tổng thống Enrique Pena Nieto từ năm 2016.

Bộ trưởng Tài chính Carlos Urzua và Giám đốc Ngân hàng phát triển Banobras Jorge Mendoza xác nhận với truyền thông rằng, chiếc chuyên cơ đã được chuyển đến trung tâm hiện đại nhất của Boeing tại California để bảo dưỡng cho đến khi tìm được khách hàng mới.

Chuyên cơ TP-01 Boeing 787-8 Dreamliner của Mexico. Ảnh: Bloomberg

Chuyên cơ TP-01 Boeing 787-8 Dreamliner của Mexico. Ảnh: Bloomberg

Tổng thống Lopez Obrador nói chiếc chuyên cơ có giá hơn 200 triệu USD. Ông cho rằng nó phô trương và sang trọng hơn cả chiếc Air Force One của Tổng thống Mỹ. Vì vậy, nó quá xa hoa đối với một tổng thống Mexico.

Các báo cáo cho biết chiếc chuyên cơ đang được Mexico rao bán thuộc tầm hiện đại và hiệu quả nhất với bất kỳ nhà lãnh đạo nào trên thế giới.

Nội thất bên trong chiếc chuyên cơ TP-01 Boeing 787-8 Dreamliner của Mexico. Ảnh: Bloomberg

Nội thất bên trong chiếc chuyên cơ TP-01 Boeing 787-8 Dreamliner của Mexico. Ảnh: Bloomberg

Bộ trưởng Urzua không tiết lộ giá mong muốn “sang tay” chiếc chuyên cơ. Tuy nhiên, ông nói rằng Chính phủ Mexico còn dự định bán thêm 60 chiếc máy bay và 70 chiếc trực thăng khác.

Một ngày trước lễ nhậm chức tổng thống, ông Andres Manuel Lopez Obrador quyết định mở cửa cho công chúng tham quan khu phức hợp Los Pinos tại Mexico City. Đây là nơi cư trú của 14 Tổng thống Mexico từ năm 1934, bao gồm cả ông Pena Nieto. Ông dự định chọn một nơi ở khiêm tốn hơn.

Phiên An (theo Bloomberg)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.