Tp.HCM: Phân khúc căn hộ vừa túi tiền gia tăng tính thanh khoản

0
218

Nửa đầu năm 2018, thị trường bất động sản vẫn tiếp tục đà phục hồi và phát triển tương đối ổn định. Các phân khúc trên thị trường đã có sự tái cơ cấu để đáp ứng như cầu của khách hàng. Trong đó, phân khúc căn hộ vừa túi tiền giữ vai trò chủ đạo và có tính thanh khoản cao.

Trong quý 2/2018, phân khúc tầm trung không có nhiều dự án mới được giới thiệu ra thị trường nhưng ghi nhận lượng giao dịch chiếm tỷ trọng cao nhất. Đây vẫn là phân khúc được nhiều khách hàng “săn đón” trên thị trường khi nhu cầu về nhà ở của những người trẻ không ngừng tăng cao. Thị trường khu Nam và Tây Nam được ưa chuộng hơn cả vì hội tụ đủ những yếu tố về vị trí, giá cả và chất lượng sản phẩm.

Những dự án có mức giá từ 1- 1,5 tỷ đồng được nhận định là dễ mua, dễ bán vì vừa túi tiền. Có những dự án mới giới thiệu ra thị trường đã “cháy hàng”, đặc biệt là các dự án nằm ở trục đại lộ Nguyễn Văn Linh. Với vị trí đẹp, kết nối giao thông thuận tiện. khu vực này được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Là người sở hữu 2 căn hộ thuộc dự án Saigon Intela tại khu Nam Sài Gòn, anh Xuân Tùng (quận 7) cho biết, sau một khoảng thời gian ngắn căn hộ mà anh mua đã sinh lời, nhiều khách hàng có ý muốn mua lại để đầu tư. Tuy nhiên, anh Tùng cho rằng giá trị của căn hộ tại dự án này sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới nhất là khi quy hoạch đô thị Nam Sài Gòn ngày một phát triển.

Sau khi tham quan nhà mẫu tại dự án khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela và biết được chính sách thanh toán 30% cho đến khi nhận nhà, chị Hồng Hạnh (quận 3) đã quyết định đặt cọc để mua căn hộ 2 phòng ngủ.

Chị Hạnh cho biết, với căn hộ có giá khoảng 1,2 tỷ đồng, chị chỉ cần thanh toán khoảng 360 triệu đồng, phần còn lại được ngân hàng hỗ trợ với lãi suất thấp trong vòng 10 – 20 năm. Chị Hạnh đánh giá đây là kênh đầu tư hợp lý và có thể sinh lời trong tương lai.

Những dự án thuộc phân khúc tầm trung như Saigon Intela hiện nay trên thị trường khá khan hiếm. Đặc biệt là những dự án có vị trí đẹp, nằm ngay mặt tiền đại lộ, kết nối với nhiều tiện ích hiện hữu như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học…

Theo ghi nhận từ các đơn vị phân phối, lượt khách tham quan và tìm hiểu dự án ở khu Nam liên tục gia tăng. Không chỉ lựa chọn căn hộ để an cư, nhiều khách hàng còn tìm kiếm căn hộ để đầu tư vì tính thanh khoản và khả năng sinh lời tốt.

Dự định cho con theo học trường Đại học Quốc tế RMIT nên anh Quang Hùng (Đồng Nai) đã quyết định mua căn hộ thuộc dự án Saigon Intela. Với khả năng kết nối các tiện ích nhanh chóng, lại liền kề khu Làng Đại học, anh Hùng yên tâm khi chọn môi trường sống hiện đại cho con trai. Bên cạnh đó, những tính năng cao cấp mà khu căn hộ thông minh này trang bị cũng khiến anh hài lòng.

Cũng theo ghi nhận từ LDG Group, đơn vị đầu tư và phát triển dự án Saigon Intela, hiện nay dự án đang triển khai giai đoạn tiếp theo và ghi nhận khả năng hấp thụ thị trường tốt. Hơn 600 sản phẩm thuộc dự án này đã có khách hàng đặt cọc để chờ sở hữu. Phía LDG Group tự tin với dòng sản phẩm căn hộ thông minh 4.0 sẽ chinh phục được nhiều khách hàng.

Khả năng hấp thụ thị trường nhanh và thanh khoản tốt đang là lợi thế để các dự án thuộc phân khúc tầm trung hút khách hàng. Các chủ đầu tư cũng tăng cường đầu tư và làm mới các dòng sản phẩm bằng nhiều chính sách, phương án xây dựng để đa dạng hóa nguồn cung. Nửa cuối năm 2018 được dự đoán là thời điểm vàng để đầu tư phân khúc này.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.