Phan Văn Vĩnh: Công nhận CNC là đơn vị nghiệp vụ hoàn toàn đúng quy trình

0
101

Theo lời khai của ông Phan Văn Vĩnh tại Tòa, ngày 14/5/2015, Công ty CNC (do Nguyễn Văn Dương làm Chủ tịch HĐTV) chính thức trở thành công ty nghiệp vụ của Bộ Công an.

“Sau khi nhận được quy trình đề xuất của Cục C50, bị cáo cho rằng đấy là một trong những đề nghị nằm trong quy trình. Cùng với đó, Quyết định 450 của Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã quy định rõ về chủ trương thành lập công ty nghiệp vụ thuộc C50. Do đó, việc Tổng cục Cảnh sát công nhận CNC là công ty nghiệp vụ là hoàn toàn đúng quy trình”, bị cáo Phan Văn Vĩnh khẳng định. “CNC là đơn vị nghiệp vụ, sau năm 2011 hoạt động được quy định trong bản ghi nhớ hợp tác. Mọi đường lối hoạt động của CNC đều do Cục trưởng chịu trách nhiệm trước Tổng Cục trưởng”.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh khẳng định không bị bức cung, nhục hình khi làm việc với cơ quan điều tra.

Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh khai không nhận được báo cáo về việc Công ty CNC hợp tác với VTC Online về kinh doanh game bài trong thời gian trước đó. Bị cáo chỉ biết được về hợp tác này tại báo cáo của Nguyễn Thanh Hóa vào tháng 6/2016, lúc đó mới biết là CNC có hợp tác với VTC Online, bị cáo không biết cụ thể hợp tác như thế nào.

Đến ngày 18/8/2016, Thứ trưởng Lê Quý Vương có công văn nhắc nhở Tổng cục Cảnh sát phải trình báo cáo về hoạt động của Công ty CNC. Sau khi nhận được văn bản này, bị cáo có bút phê gửi Cục trưởng Cục C50 gửi báo cáo gấp cho Thứ trưởng Lê Quý Vương.

“Khi đó, tình hình game online và tiền ảo đang hoạt động mạnh tại Việt Nam, tôi thấy cần báo cáo gấp gửi Bộ trưởng. Do đó, tôi có chỉ đạo anh Nguyễn Công Sơn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát – PV) và anh Sơn chỉ đạo C50 báo cáo”.

Trong phần xét hỏi chiều nay, khi được Chủ tọa Nguyễn Thị Thùy Hương hỏi trong quá trình điều tra bị cáo có bị bức cung, nhục hình gì không, Phan Văn Vĩnh trả lời: “Dạ không ạ”, rồi tủm tỉm cười.

Song song với việc Phan Văn Vĩnh trả lời HĐXX, Viện Kiểm sát cũng trình chiếu những văn bản có đóng dấu “Mật” của Bộ Công an lên hai màn hình lớn được đặt tại phiên tòa. Tuy nhiên, Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương yêu cầu các phóng viên tác nghiệp tại Tòa không đăng tải những văn bản mật này nhằm đảm bảo tính bảo mật trong nghiệp vụ của ngành công an.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.