Chi phí thấp để sở hữu phụ kiện van khí nén

0
53

Chắc chắn sẽ có những trường hợp bạn sẽ thấy chi phí năng lượng thấp hơn với các công cụ điện, đặc biệt là sử dụng không thường xuyên cho các hoạt động năng lượng thấp, như sử dụng súng brad hoặc máy khoan. Tuy nhiên, khi các công cụ được sử dụng liên tục, các công cụ chạy bằng không khí có hiệu quả nhất về chi phí trong phần lớn các tình huống.

Bạn sẽ thấy tiết kiệm nhất cho các ứng dụng chuyên nghiệp cả về chi phí của các công cụ và tiêu thụ năng lượng. Có nhiều cách để kiểm soát chi phí năng lượng trong một hệ thống máy nén khí, và đó là cách tốt nhất để giảm chi phí.

Trong khoảng thời gian 10 năm, sử dụng năng lượng là chi phí lớn nhất của hệ thống khí nén ước tính khoảng 76%, với chi phí thiết bị và bảo trì đều ở mức 12% cho một cơ sở sản xuất điển hình.

Nếu thỉnh thoảng bạn chỉ sử dụng một hoặc hai công cụ trong cửa hàng của mình, bạn sẽ không được hưởng lợi từ chi phí thấp hơn của các công cụ khí nén. Tuy nhiên, việc cung cấp năng lượng đáng tin cậy và tỷ lệ kiệt sức công cụ thấp có thể là lợi ích hấp dẫn hơn đối với tình huống của bạn.

Đặt chi phí của máy nén khí sang một bên, việc mua ban đầu một công cụ không khí cũng như bảo trì và tần suất thay thế đều thấp hơn so với tương đương điện.

Độ tin cậy nhiều nhất

Từ tiềm năng năng lượng tăng lên đến sự ổn định của hệ thống máy nén được bảo trì tốt, các công cụ chạy bằng không khí là một cách đáng tin cậy để hoàn thành công việc. Những lợi thế lớn nhất của các công cụ chạy bằng không khí cho thị trường công nghiệp là sự tin cậy của việc sử dụng liên tục – ít bị vỡ và bảo trì có nghĩa là ít thời gian chết hơn.

Ngay cả một cửa hàng sửa chữa ô tô hoặc một cơ sở chế biến gỗ, có thể không có nhiều sự khẩn cấp để tiếp tục sản xuất như một tổ chức trị giá hàng triệu đô la, sẽ bất tiện và bị mất lợi nhuận khi các công cụ và hệ thống điện của họ thất bại. Khi so sánh các công cụ chạy bằng không khí với điện, các công cụ không khí được đưa lên hàng đầu về độ tin cậy trong việc cung cấp điện và thời gian hoạt động của thiết bị.

Một lựa chọn linh hoạt

Công cụ không khí có thể dễ dàng thích ứng với mọi môi trường, ngay cả khi không có điện để chạy máy nén khí. Tính linh hoạt của khí nén như một nguồn năng lượng không thể so sánh với các nguồn năng lượng khác như điện, khí đốt tự nhiên và xăng rất dễ cháy. Khí nén có thể được lưu trữ trong các xi lanh, có thể được sử dụng làm nguồn năng lượng cho các công cụ không khí ở những nơi như giàn khoan dầu hoặc mỏ.

Mặc dù trong một số trường hợp, các dòng không khí có thể là một vấn đề, độ tin cậy của khí nén làm nguồn năng lượng làm cho các công cụ khí nén trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhiều ứng dụng, cho dù bằng cách sử dụng móc điện đáng tin cậy để chạy máy nén hoặc sử dụng xe tăng khí nén.

Với khả năng điều chỉnh áp suất thông qua máy nén khí, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các tác vụ từ phun cát công suất cao sang làm sạch bằng năng lượng thấp với tốc độ và dễ dàng. Bạn cũng sẽ có thể ngắt kết nối và kết nối lại các công cụ không khí của mình một cách nhanh chóng, cho phép thực hành hiệu quả hơn và tỷ lệ sản xuất cao hơn.

Nhiều ngành công nghiệp cần năng lượng sạch và khô của khí nén mà hệ thống thủy lực không cung cấp. Các sản phẩm làm bẩn với dầu hoặc các chất gây ô nhiễm khác là không thể chấp nhận được trong nhiều ngành công nghiệp như thực phẩm, bao bì, da và dệt may.

Hệ thống máy nén khí cũng cho phép chuyển đổi năng lượng thành công việc cao hơn khi so sánh với các hoạt động thủy lực. Tốc độ dòng chảy của khí nén có thể đạt 20 dặm mỗi giây (m / s) , nơi các ứng dụng thủy lực thậm chí không thể quản lý một nửa so với lúc 5 m / s. Lợi ích này sẽ không phù hợp với mọi mục đích sử dụng công cụ điện, nhưng đối với những ứng dụng mà việc sản xuất chất lượng có thể xảy ra ở tốc độ cao hơn, công cụ không khí là một giải pháp đáng hoan nghênh với lợi ích kinh tế ảnh hưởng đến nhà sản xuất và người tiêu dùng.

xem thêm:

Khoa Kim
0243 212 1397
Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
website: khoakimaks.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.